Tin tức

10 BÍ KÍP GIÚP MẸ BẦU CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG MẤT NGỦ

20/03/2020   4082 lượt xem

Mất ngủ thường xuyên khiến việc mang thai trở nên vô cùng vất vả. Những thay đổi của cơ thể, chiếc bụng ngày càng to kềnh càng và thường xuyên buồn tiểu cùng những lo lắng về sức khỏe của thai nhi  khiến nhiều mẹ bầu bị mất ngủ thường xuyên. Sau đây là 10 bí kíp đơn giản mà hiệu quả cho mẹ bầu bị mất ngủ

Nên kết thúc bữa ăn cuối cùng trước giấc ngủ đêm 2 tiếng đồng hồ: Mặc dù chóng đói là hiện tượng rất phổ biến với mọi mẹ bầu nhưng các mẹ hãy cố gắng đừng ăn cơm hay ăn bất kỳ đồ ăn vặt nào sát giờ đi ngủ. Điều này dễ khiến mẹ bầu bị khó tiêu, bụng ọc ạch. Vì thế mẹ sẽ càng khó đi vào giấc ngủ hơn

Nếu thường xuyên buồn tiểu vào ban đêm mẹ bầu hãy tránh uống nước trước khi đi  ngủ:  mẹ nên bổ sung lượng nước nhiều và thường xuyên vào ban ngày. Sau bữa tối trở đi thì chỉ uống lượng vừa phải sẽ giúp mẹ bầu không quá buồn tiểu vào đêm.

Tư thế nằm bên trái sẽ tốt cho mẹ bầu bị mất ngủ: Tư thế nằm nghiêng, đặc biệt là bên trái sẽ giúp các mẹ mang thai dễ tuần hoàn máu, không bị khó thở khi ngủ, hạn chế đau lưng thường xuyên.

Nếu mất ngủ thường xuyên, mẹ bầu hãy thử ngâm chân với nước ấm và thảo dược:  Ngâm chân  giúp cơ thể lưu thông máu tốt sẽ giúp mẹ bầu đi vào giấc ngủ dễ dàng và đồng thời còn giảm được hiện tượng phù nề và mệt mỏi khi mang thai.

Gối kê chân giúp điều chỉnh tư thế giác ngủ: Trước khi vào giấc ngủ tối, mẹ bầu hãy dùng một chiếc gối nhỏ có độ mềm vừa phải, kê ở chân sao cho cảm thấy dễ chịu, thoải mái để phòng tránh được phù nề, chuột rút lại giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn.

Hãy để phòng ngủ thoáng mát, thậm chí là hơi lạnh một chút: Nhiệt độ cơ thể của bà bầu bao giờ cũng cao hơn so với bình thường  khiến nhiều mẹ cảm thấy lúc nào cũng nóng nực nên khó ngủ. Nếu  dùng điều hòa, mẹ có thể chỉnh nhiệt độ thấp hơn bình thường. Còn nếu không, hãy tạo cho phòng ngủ cảm giác luôn thông thoáng.

Để ý giấc ngủ ban ngày: Mẹ bầu nên cẩn thận với giấc ngày vì mẹ ngủ quá nhiều  sẽ khó ngủ vào ban đêm hơn.

Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ: Hạn chế dùng điện thoại, làm việc với máy tính hay xem ti vi sát giờ đi ngủ vì đều sẽ khiến mẹ bầu bị mất ngủ nhiều hơn. Mẹ bầu hãy dành ra 30 phút thư giãn trước khi đi ngủ. Có thể bật đèn vàng mờ, nghe nhạc nhẹ hoặc đọc sách hay một sở thích cá nhân nào đó giúp cơ thể chuyển từ trạng thái động sang tĩnh.

Bầu không có nghĩa là nằm quá nhiều: Nếu mẹ nằm sử dụng điện thoại, làm việc hay nằm quá nhiều trên giường sẽ càng khiến mẹ khó ngủ thêm.

Tắt đèn hoàn toàn khi ngủ:Cơ thể chúng ta sẽ dễ chìm vào giấc ngủ nếu đó là không gian hoàn toàn không có ánh sáng. Vậy nên, nếu mẹ bầu mất ngủ, hãy thử để phóng tối đèn, tập trung vào một âm thanh nào đó như tiếng quạt, tiếng điều hòa hoặc nhịp thở của chính mình.

Với các bí kíp trên sẽ giúp mẹ bầu sẽ nhanh chóng đi vào giấc ngủ ngon.

Liên hệ ngay để được tư vấn và đặt lịch: 1900 96 96 38 hoặc 024 2214 7777