KHUYẾN CÁO PHÒNG CHỐNG DỊCH VIÊM PHỔI CẤP COVID - 19 TẠI NƠI LÀM VIỆC

18/03/2020   1415 lượt xem

Tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra diễn ra ngày càng phức tạp trong nước và thế giới. Số người chết vì viêm phổi cấp do virus corona ngày càng tăng. Tính đến ngày 9h ngày 19/3, toàn thế giới có 199.427 trường hợp dương tính với virus, 7.997 ca tử vong.

Trước tình hình diễn biến phức tạp, Bộ Y Tế và WHO xây dựng các khuyến cáo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 tại nơi làm việc. Cùng chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng và bản thân.

Bệnh nhân có dấu hiệu nghi ngờ virus corona không nên đến khám ở các cơ sở y tế tư nhân, trạm y tế hoặc cơ sở y tế địa phương tuyến quận, huyện khác. Như vậy sẽ phải thêm một bước chuyển tới các bệnh viện tiếp nhận điều trị virus corona, đồng thời dễ gây hệ luỵ lây nhiễm bệnh trong quá trình thăm khám và chuyển tuyến bệnh nhân.

Hiện tại,  Hà Nội có 5 bệnh viện tiếp nhận và điều trị cho các ca nhiễm virus corona bao gồm gồm Bệnh viện Hà Đông, Bệnh viện SaintPaul, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Đức Giang.

Theo khuyến cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, người nhiễm Covid có các triệu chứng cấp tính gồm: Ho, sốt, khó thở, có thể dẫn đến viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp tiến triển và tử vong, đặc biệt ở những người có bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch. Khi có dấu hiệu trên kèm yếu tố dịch tễ thì nên thông tin tới cơ sở y tế để được hỗ trợ, thăm khám và điều trị sớm nhất.