NHỮNG LƯU Ý KHI MANG THAI 3 THÁNG ĐẦU

18/03/2020   2323 lượt xem

Mang thai 3 tháng đầu mẹ cần lưu ý gì? Mang thai 3 tháng đầu là quãng thời gian rất quan trọng vì đây là thời gian thai nhi bắt đầu hình thành và phát triển. Vì vậy việc thay đổi lối sống theo hướng tích cực giúp thai nhi phát triển toàn diện tránh khỏi những nguy cơ như sảy thai, động thai,..

Khoảng 13 tuần đầu tiên của thai kỳ là giai đoạn nhiều nguyên nhân dẫn đến sẩy thai.

Vì vậy việc đầu tiên là phát hiện mình có thai sớm, việc này sẽ góp phần sinh con được khỏe mạnh. có rất nhiều nguuyên nhân gây sẩy thai, có thể do thai dị dạng, do bị sai lệch trong quá trình phân bào, cũng có thể là do tiền sử gia đình và bản thân. Tuy nhiên để tránh những trường hợp xấu và để giảm tối thiểu khả năng sảy thai thì phụ nữ cần nắm rõ những điều cần biết khi mang thai 3 tháng đầu này.

Tổ chức Y tế Thế giới khuyên người phụ nữ khi mang thai và sinh con nên cách nhau 24 tháng để đảm bảo sức khỏe cho người mẹ và đứa trẻ. Những người mẹ càng lớn tuổi thì sinh con càng khó và nguy cơ dễ xảy ra các biến chứng cao hơn. Nếu sinh con quá dày, với thời gian 2 lần sinh nở cách nhau là 6 tháng thì tỷ lệ đẻ non của đứa sau rất cao, tăng lên 59% so với khi cách nhau 18 tháng, theo một nghiên cứu của Đại học British Colombia, Mỹ.

• Trong thời gian mang thai ba tháng đầu này, người mẹ phải tránh các hoạt động mạnh, các môn thể thao vận động dùng sức, mạo hiểm như chạy bộ, nhảy dây, leo núi...

• Việc tập thể dục là rất tốt cho phụ nữ mang thai nhưng hãy chú ý lựa chọn những bộ môn nhẹ nhàng như yoga, đi bộ... để tăng cường sức khỏe.

• Các mẹ bầu cũng cần tránh những đồ uống rượu bia, thuốc lá để thai nhi có thể phát triển mạnh khỏe. Đặc biệt, người mẹ cần phải giữ gìn sức khỏe để tránh các bệnh như cảm lạnh, đau bụng, và các bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng trực tiếp đến mẹ và thai nhi.

• Bên cạnh đó, mẹ nên được tiêm phòng đầy đủ các loại vaccin và bổ sung các thực phẩm tốt cho bà bầu để bảo vệ sức khỏe mẹ và bé.

Bệnh viện đa khoa quốc tế Thiên Đức - Địa chỉ uy tín mẹ bầu tin tưởng chăm sóc thai sản

• Mẹ được chăm sóc thai sản trong suốt thai kỳ cho đến khi sinh em bé
  • Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, đã có nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn.
  • Đội ngũ điều dưỡng thân thiện, được đào tạo bài bản luôn nhiệt tình chu đáo giải thích mọi thắc mắc của khách hàng.
  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, luôn được đầu tư cải tiến để đem lại kết quả chẩn đoán chính xác nhất.

Mọi thắc mắc xin liên hệ 1900 969 638 hoặc 024 2214 7777 để được giải đáp và tư vấn.