Tin tức

VÌ SAO CẦN TIÊM VITAMIN K SAU SINH CHO TRẺ?

02/12/2019   7811 lượt xem

Vitamin K đóng một vai trò đặc biệt trong quá trình làm đông máu, làm giảm quá trình chảy máu ở trẻ. Vitamin K tuy không phổ biến như nhiều loại vitamin khác, nhưng chúng vô cùng quan trọng với sự sống của con người.

Vai trò của Vitamin K đối với trẻ sơ sinh là gì?

Vitamin K đóng một vai trò đặc biệt trong quá trình làm đông máu, làm giảm quá trình chảy máu ở trẻ. Vitamin K tuy không phổ biến như nhiều loại vitamin khác, nhưng chúng vô cùng quan trọng với sự sống của con người. Đặc biệt với trẻ nhỏ, vitamin K giúp cơ thể bé khỏe mạnh và được phát triển toàn diện. Nếu thiếu loại vitamin này, trẻ có thể bị xuất huyết ở mũi, miệng, gốc rốn thậm chí là tử vong.

Vì sao cần tiêm Vitamin K cho bé sau sinh?

Bổ sung Vitamin K cho trẻ sơ sinh.

Ở người lớn và trẻ lớn, cơ thể được cung cấp vitamin K từ các vi khuẩn đường ruột và thức ăn.

Hầu hết trẻ lúc mới sinh có rất ít vitamin K trong cơ thể do vitamin K không qua được nhau thai và vi khuẩn đường ruột chưa phát triển, lượng vitamin K trong sữa mẹ không đủ, do đó hầu hết trẻ sơ sinh đều thiếu vitamin K và có nguy cơ bị xuất huyết sớm hay muộn, trong đó nguy hiểm nhất là xuất huyết não và màng não. 

Trẻ nhỏ có lượng vitamin K dự trữ RẤT RẤT THẤP. Thiếu vitamin thiết yếu này, cơ thể sẽ không cầm máu được khi chảy máu, gọi là “xuất huyết do thiếu vitamin K”. Đây là bệnh nguy hiểm, đe doạ tính mạng tiềm tàng trong suốt 6 tháng đầu sau sinh. Một mũi tiêm sau sinh là cách TỐT NHẤT để phòng bệnh này.

Tác dụng của Vitamin K

- Tăng cường hệ miễn dịch, giúp mau lành vết thương.
- Hỗ trợ giúp cơ thể dễ dàng hấp thu canxi và khoáng chất củng cố hệ thống xương chắc khỏe.
- Giúp máu đông nhanh, hạn chế việc mất máu khi bị thương.
- “Bảo dưỡng thận” ngăn ngừa sỏi thận.
- Giảm chứng chảy máu trong các bệnh gan, dùng kháng sinh trong thời gian dài…

Sẽ như thế nào khi trẻ thiếu Vitamin K?

- Khi bị thương, vết thương lâu lành, dễ để lại sẹo lớn.
- Khi thiếu vitamin K, cơ thể trẻ sẽ bị thiếu hụt canxi gây ức chế quá trình phát triển bình thường của xương và răng.
- Thiếu vitamin K trẻ sẽ sớm rơi vào trạng thái mất cân đối, dễ xảy ra hiện tượng xuất huyết, tắc mạch máu nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

Tiêm Vitamin K cho trẻ ở đâu?

Cha mẹ có thể tiêm Vitamin K cho bé sau sinh tại các bệnh viện công lập và ngoài công lập trong cả nước. 

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thiên Đức với dịch vụ "Thai sản trọn gói" em bé sau sinh sẽ được chọn gói tiêm mũi Vitamin K đầy đủ, được chăm sóc tích cực nhất trong thời gian lưu viện. Vitamin K được bảo quản và lưu trữ trong điều kiện tốt nhất cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến, cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng.

 

Liên hệ ngay để được tư vấn và đặt lịch khám: 1900 969 638 hoặc 024 2214 7777.