Tin tức

TẠI SAO BÀ BẦU NÊN THAM GIA LỚP HỌC TIỀN SẢN?

20/11/2019   1313 lượt xem

Làm mẹ là một hành trình vô cùng vĩ đại. Các mẹ bầu nên tham gia các lớp tiền sản để chuẩn bị kiến thức cho việc vượt cạn và là cơ hội tuyệt vời để giải đáp mọi thắc mắc từ chuyên gia.

Học tiền sản là học gì?

Các lớp tiền sản được tổ chức nhằm mục đích giúp trang bị kiến thức, kinh nghiệm cho những phụ nữ sắp làm mẹ. Điều này còn khá mới với nhiều người nhưng thực chất đã diễn ra từ rất lâu tại các nước phát triển. Có thể là người mẹ hoặc cả hai vợ chồng cùng tham gia khóa học.

Đến với các lớp học tiền sản ba mẹ sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức:

  • Giữ gìn sức khỏe khi mang thai: Bao gồm việc theo dõi thai kỳ, sự phát triển của thai nhi, mức độ tăng cân của mẹ, những bài tập thể dục nhẹ nhàng nhằm duy trì sức khỏe, cách nhận biết những loại thực phẩm có lợi, có hại trong và sau thai kỳ, phân biệt những cơn gò và cách khắc phục. Một số lớp tiền sản giảng viên còn hướng dẫn các động tác yoga nhẹ nhàng dành cho bà bầu giúp bạn giữ được sức khỏe, vóc dáng và tinh thần thư thái, giảm stress khi mang thai.
  • Tất cả mọi thứ cần chuẩn bị cho việc sinh nở: Lớp học sẽ giúp mẹ chuẩn bị tâm lý trong khi mang thai cũng như sẵn sàng đối mặt với hành trình vượt cạn. Bạn sẽ hiểu rõ nguyên lý của cơn đau khi sinh nở cũng như khắc phục sự sợ hãi (nếu có) và những phương pháp giúp sinh con dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ biết được cần mua sắm gì cho con, những lưu ý khi chọn lựa đồ đạc cho trẻ sơ sinh.
  • Cách chăm sóc trẻ sơ sinh: Đây cũng là một nội dung quan trọng của các lớp tiền sản. Điều dưỡng nhiều kinh nghiệm tại bệnh viện sẽ dạy cho bạn cách tắm bé, cho bé bú, cho bé ăn, giúp bé ngủ ngon một cách trực quan, sinh động. Bên cạnh đó, các bác sĩ tham gia vào lớp tiền sản cũng sẽ giúp bạn trang bị một số kiến thức y khoa về phân biệt nhu cầu của trẻ sơ sinh qua tiếng khóc, những ngôn ngữ cơ thể của bé và còn sớm phát hiện tình trạng khó chịu, biểu hiện bệnh của bé.

Những giá trị khác từ lớp tiền sản

  • Sự tự tin để làm mẹ là điều quan trọng nhất mà một lớp học tiền sản thành công sẽ mang lại cho bạn. Sau khi đã nắm vững những kiến thức về thai kỳ, sinh nở và chăm sóc trẻ sơ sinh, việc còn lại là bạn ung dung chờ đến ngày thực hiện thiên chức của mình. Bạn sẽ không còn sợ hãi hay bị trầm cảm, stress khi sinh con nữa.
  • Đây cũng là nơi lý tưởng để bạn giao lưu: Những lớp học thế này cho bạn cơ hội tuyệt vời để có những cuộc trò chuyện bổ ích với những ông bố bà mẹ tương lai khác, những người có chung những lo lắng và thắc mắc giống bạn. Những buổi nói chuyện với “những người đồng cảnh ngộ” trong buổi học tiền sản cũng giúp bạn thoải mái tinh thần, học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm và có được những người bạn “tâm giao” về gia đình và các nuôi dạy con cái. Thực tế có nhiều bà mẹ đã làm quen và kết thân với nhau từ các lớp học tiền sản.
  • Các mẹ bầu có thể dễ dàng tương tác với chuyên gia mọi vấn đề dù nhỏ nhất hay tế nhị nhất trong quá trình mang thai của mình mà không phải tới tận bệnh viện hay phòng khám như nên ăn gì, không nên ăn gì, có thể quan hệ trong quá trình mang thai hay không...
  • Nếu “lôi kéo” được chồng cùng tham gia khóa học, bạn sẽ giúp anh ấy vừa có thêm kinh nghiệm nuôi con, vừa hiểu được việc làm mẹ vất vả như thế nào. Sau này, anh ấy sẽ đỡ đần bạn nhiều hơn trong những ngày ở cử và chăm sóc, nuôi dạy con đến trưởng thành.

Tham gia học lớp tiền sản ở đâu?

Hiện nay rất nhiều các bệnh viện, cơ sở y tế tư nhân tổ chức các lớp học tiền sản đáp ứng nhu cầu của các mẹ bầu.

Thấu hiểu được những nỗi lo lắng băn khoăn trong hành trình làm mẹ, Bệnh viện ĐKQT Thiên Đức tổ chức Lớp học tiền sản miễn phí tại Hội trường lớn bệnh viện để chuẩn bị kiến thức tốt nhất cho mẹ chuẩn bị đón con yêu chào đời. 

Các học viên sẽ cùng trao đổi kiến thức và giải đáp các thắc mắc cũng như chia sẻ kinh nghiệm của các bà mẹ. Bằng sự tận tâm, nhiệt tình và những bài giảng lý thú, tất cả các học viên tham dự lớp học sẽ cảm thấy hài lòng với những kiến thức đã học được. Hy vọng rằng các kiến thức được trang bị thông qua lớp học tiền sản, các mẹ bầu và trẻ sơ sinh sẽ được chăm sóc toàn diện cả về thể chất và tinh thần.   

Để biết thêm thông tin chi tiết về lớp học và đăng ký tham gia lớp học vui lòng liên hệ: 1900 969 638 hoặc 024 2214 7777.