Tin tức

KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

26/11/2019   2314 lượt xem

Các chuyên gia y tế khuyến cáo khám sức khỏe định kỳ cần được thực hiện 6 tháng/ lần hoặc 1 năm 1 lần, giúp bản thân có cái nhìn tổng quát về sức khỏe hiện tại.

Đời sống ngày các phát triển, việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe luôn được mọi người quan tâm hàng đầu. Việc khám sức khỏe định kỳ giúp bản thân có cái nhìn chung về sức khỏe hiện tại, giúp bạn đánh giá và điều chỉnh lối sống hàng ngày.

Khám sức khỏe định kỳ giúp bạn có cái nhìn toàn diện về sức khỏe của mình

Khi nào cần khám sức khỏe định kỳ?

Các chuyên gia y tế khuyến cáo khám sức khỏe định kỳ cần được thực hiện 6 tháng/ lần hoặc 1 năm 1 lần, giúp bản thân có cái nhìn tổng quát về sức khỏe hiện tại.

Khám sức khỏe định kỳ để làm gì? 

Khám sức khỏe định kỳ giúp chẩn đoán cơ thể có bình thường không hay phát hiện sớm những bệnh nan y như: tiểu đường, xơ gan, ung thư, cao huyết áp,.. từ đó có chiến lược điều trị kịp thời.

Khám tổng quát gồm những gì?

Khám lâm sàng tổng quát: kiểm tra thể lực, khám nội tổng quát, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu, phụ khoa (nữ).

Khám cận lâm sàng: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, chuẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng...

Một số thắc mắc trước khi khám sức khỏe tổng quát

Xét nghiệm máu: Nhịn ăn 4-6 giờ trước khi khám, chỉ uống nước lọc, không uống sữa, nước trái cây, không sử dụng chất kích thích.

Siêu âm ổ bụng: Uống 500ml trước 1 giờ để bàng quang đầy và nhịn đi tiểu.

Xét nghiệm cổ tử cung: Chỉ dành cho người đã quan hệ tình dục, không thích hợp khi đang trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc chảy máu âm đạo.

Nên khám sức khỏe tổng quát ở đâu? 

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám sức khỏe ngày càng cao cho mọi người, nhất là đối với những người bận rộn cần thủ tục nhanh chóng, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và chính xác. Đáp ứng nhu cầu đó, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thiên Đức là nơi nhiều gia đình lựa chọn khám tổng quát định kỳ. Với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ chuyên môn giỏi, tận tình, quy trình khám bệnh nhanh chóng, chính xác luôn đặt sự hài lòng khách hàng lên hàng đầu. 

 

Bạn cần tư vấn từ bác sĩ chuyên môn hãy liên hệ để được tư vấn và đặt lịch: 1900 969 638 hoặc Hotline 024 2214 7777