KHÁM SỨC KHỎE TIỀN HÔN NHÂN DÀNH CHO NAM

18/02/2020   1132 lượt xem

Kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe của những cặp đôi sắp kết hôn, trong đó các cặp vợ chồng tương lai sẽ được làm xét nghiệm kiểm tra bệnh di truyền, lây và truyền nhiễm giúp ngăn ngừa nguy cơ lây bệnh cho nhau và con cái.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân rất cần thiết cho những cặp đôi có ý định kết hôn, giúp phát hiện những vấn đề cũng như rủi ro sức khỏe tiềm ẩn cho bản thân và cho con cái trong tương lai. Việc kiểm tra sức khỏe là rất cần thiết, qua đó có thể hiểu rõ về yếu tố di truyền của bản thân và có biện pháp điều trị hoặc phòng ngừa cần thiết.

Dựa theo kết quả kiểm tra của cả nam lẫn nữ, bác sĩ sẽ đưa ra các giải pháp phù hợp nhất với tình hình cặp đôi hiện tại và về sau. Nhờ đó, không chỉ đời sống vợ chồng hạnh phúc hơn mà còn đảm bảo cho thế hệ tương lai được khỏe mạnh.

Đối với nam giới, khám sức khỏe sinh sản nhằm mục đích:

• Đánh giá khả năng sinh sản, tình dục của nam giới.
  • Sàng lọc và phát hiện các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
  • Sàng lọc các bệnh lý về di truyền.
  • Phát hiện sớm nguyên nhân có thể dẫn tới vô sinh, hiếm muộn.

Thời gian thích hợp để khám tiền hôn nhân cho các cặp đôi nên ít nhất là từ 3 - 6 tháng trước khi kết hôn.

Khám sức khỏe sinh sản nam gồm những gì?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân bao gồm một số hạng mục: Khám sức khỏe tổng quát và khám sức khỏe sinh sản.

Khám sức khỏe tổng quát

• Khám lâm sàng nội, ngoại
  • Khám tai mũi họng, mắt
  • Xét nghiệm máu tổng quát: ttổng phân tích tế bào máu 28 chỉ số; tổng phân tích nước tiểu; định nhóm máu; định nhóm đường máu; định lượng ure - cre; định lượng cholesterol, triglyceride; định lượng axi uric, đo hoạt độ  GOT - GPT. Xét nghiệm máu tổng quát có thể giúp phát hiện, đánh giá các bất thường có thể gây hại nếu mang thai.
  • Kiểm tra Kháng nguyên viêm gan B,  Kiểm tra viêm gan C. Xét nghiệm phát hiện các bệnh này để có phương án phòng bệnh cho đứa trẻ tương lai.
  • Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục khác: Giang mai, HIV.
  • Siêu âm tổng quát: Siêu âm ổ bụng tổng quát 4D, siêu âm tim, siêu âm tuyến giáp
  • Chụp Xquang ngực thẳng nghiêng
  • Điện tim để phát hiện các bệnh về tim như rối loạn nhịp tim, suy tim, nhồi máu cơ tim, chẩn đoán một số thay đổi, rối loạn về tim nói chung.

Khám sức khỏe sinh sản nam

• Siêu âm tinh hoàn giúp phát hiện và điều trị các bệnh lý liên quan đến bộ phận như: Giãn mạch thừng tinh, Xoắn tinh hoàn, Viêm mào tinh hoàn, Viêm tinh hoàn, Nang mào tinh hoàn,..
  • Xét nghiệm tinh dịch đồ nhằm để đánh giá chất lượng của tinh trùng, thông qua các chỉ số như: số lượng, khả năng di động, hình dạng,...Các chỉ số tinh dịch đồ chỉ có ý nghĩa phỏng đoán khả năng sinh sản của nam giới là cao hay thấp, chứ không cho phép kết luận là vô sinh hay không. Kết quả tinh dịch đồ cùng với sức khỏe sinh sản của người vợ sẽ giúp bác sĩ quyết định phương án điều trị cho cặp vợ chồng hiếm muộn.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân không chỉ đơn thuần thể hiện sự quan tâm đến sức khỏe của bản thân mà còn thể hiện trách nhiệm đối với người bạn đời của mình. Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thiên Đức đang triển khai gói khám sức khỏe tiền hôn nhân cho các cặp đôi nhằm chăm sóc sức khỏe cũng như đảm bảo sự tiện lợi, an toàn nhất cho vợ chồng khi đi khám.

Để biết thêm về các dịch vụ khám sức khỏe tiền hôn nhân tại Bệnh viện, quý khách liên hệ theo số hotline 024 2214 7777 hoặc 1900 969638 để được hỗ trợ.