Tin tức

CẤY CHỈ GIẢM BÉO PHƯƠNG PHÁP ƯU VIỆT HIỆN NAY

10/02/2020   7993 lượt xem

Cấy chỉ giảm béo là liệu pháp an toàn giúp giải quyết nỗi ám ảnh thừa cân, béo phì. Thay vì sử dụng các loại thuốc giảm cân tiềm ẩn đầy nguy cơ, những năm gần đây, nhiều người đã tìm đến phương pháp đẩy lùi mỡ thừa bằng cấy chỉ. 

Cấy chỉ giảm béo là liệu pháp an toàn giúp giải quyết nỗi ám ảnh thừa cân, béo phì. Thay vì sử dụng các loại thuốc giảm cân tiềm ẩn đầy nguy cơ, những năm gần đây, nhiều người đã tìm đến phương pháp đẩy lùi mỡ thừa bằng cấy chỉ. 

Phương pháp cấy chỉ được áp dụng tại Việt nam từ thập niên 70 của thế kỷ trước để điều trị nhiều bệnh mãn tính như: hen phế quản, viêm loét dạ dày, viêm khớp mãn tính, đau thần kinh tọa, di chứng tai biến mạch máu não …và nay cấy chỉ giảm béo cũng đang được đánh giá là phương pháp rất hiệu quả.

Cấy chỉ giảm béo theo Đông Y

- Theo đông y, cơ chế tác dụng của cấy chỉ giảm béo cũng là một trong những cơ chế tác dụng của châm cứu cổ truyền. 
- Cấy chỉ giảm béo nhằm vào tác dụng trên huyệt đạo tại vùng bụng và trên cơ thể giúp kích thích các cơ quan, các tuyến bài tiết để đào thải lượng mỡ thừa trong cơ thể, làm tăng chuyển hóa tại chỗ giúp tiêu hóa mỡ bụng và toàn thân.

- Hiện nay cấy chỉ giảm béo được coi là bước tiến của kỹ thuật châm cứu, phương pháp này đang được tiến hành tại Viện Đông y Trung ương, Viện châm cứu Trung ương, và một số bệnh viện, cơ sở y tế khác … 

- Tìm hiểu về phương pháp cấy chỉ đã nghiên cứu cấy chỉ vào các huyệt đạo vùng bụng có tác dụng toàn thân để giảm béo và tiêu mỡ vùng như: tiêu mỡ bụng, tiêu mỡ đùi, bắp chân, bắp tay …

Ưu điểm của phương pháp cấy chỉ giảm béo là phương pháp 

  • An toàn
  • Hiệu quả cao
  • Không béo lại
  • Giảm mỡ thừa trên cơ thể mà không ảnh hưởng đến cân nặng

Khoảng cách giữa 2 lần điều trị chỉ kéo dài trong 2 tuần, bệnh nhân ít phải đi lại và không cần nằm viện, có thể điều trị ngoại trú hoặc các cơ sở y tế.Chi phí thấp hơn rất nhiều so với các phương pháp giảm béo khác, an toàn tuyệt đối với người bệnh, không sử dụng đến dao kéo như phẫu thuật thẩm mỹ, không bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của các loại thuốc giảm béo và không ảnh hưởng đến sinh đẻ của các chị e nếu như muốn sinh con ngay.

Cấy chỉ giảm béo có thể thực hiện với những người từ 18 tuổi trở lên

  • Phụ nữ sau sinh có vùng bụng lớn và làn da chảy xệ.
  • Những người thừa cân, béo phì đã từng thực hiện phương pháp giảm cân khác không hiệu quả, hoặc người tăng cân đột ngột khiến da bị rạn và nhão.
  • Người đã thực hiện các phương pháp căng da bụng khác mà không thành công.

Hiệu quả của phương pháp cấy chỉ giảm béo

Với nhiều năm nghiên cứu, phương pháp cấy chỉ đã điều trị giảm cân hiệu quả cho rất nhiều chị em sau sinh bị béo và chảy sệ vùng bụng. Chỉ catgut chrom là loại chỉ dùng trong phẫu thuật ngoại khoa và bản chất là một loại protit tự tiêu trong vòng 10 – 15 ngày. Khi đưa chỉ vào bên trong cơ thể (cấy vài lần, mỗi lần cách nhau 15 -20 ngày) nó như một dị nguyên kích thích cho cơ thể sản sinh ra kháng thể bao vây không đặc hiệu và làm thay đổi cách đáp ứng miễn dịch. Do vậy, có thể làm giảm các triệu chứng dị ứng trên cơ thể. 

Phòng chẩn trị Y học cổ truyền - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thiên Đức với phương pháp cấy chỉ giảm béo hiệu quả đã là địa chỉ uy tín của nhiều bà mẹ sau sinh. Với đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên chu đáo tận tình nhiều năm kinh nghiệm cùng hệ thống cơ sở vật chất khang trang tiện nghi, thừa cân không còn là nỗi lo của các mẹ sau sinh nữa.