VÌ SAO CẦN KHÁM SỨC KHỎE TIỀN HÔN NHÂN?

16/02/2020   1907 lượt xem

Khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ giúp các cặp đôi chuẩn bị lập gia đình dự phòng các bệnh lý sinh sản, hạn chế phát hiện quá muộn về những căn bệnh di truyền có thể truyền sang em bé.

Khám sức khỏe hôn nhân là bước chuẩn bị cần thiết cho một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và là biện pháp hữu ích đánh giá tình trạng sức khỏe, tầm soát các bệnh lây truyền và di truyền như: như HIV, viêm gan B, tim mạch… từ đó tránh những hệ lụy không đáng có trong cuộc sống vợ chồng và tương lai của con cái.

Để đảm bảo hôn nhân hạnh phúc và làm tròn bổn phận với người mình thương yêu, các cặp đôi nên tiến hành khám sức khỏe tiền hôn nhân khoảng 3-6 tháng trước khi kết hôn.

Vì sao các cặp đôi cần khám trước tiền hôn nhân?

• Được tư vấn để bắt đầu đời sống tình dục lành mạnh, nhất là với những cặp đôi chưa có kinh nghiệm; tránh được những rắc rối trong đời sống tình dục, những bệnh tật mới xuất hiện liên quan đến đường sinh sản hoặc xuất hiện những hậu quả của các bệnh tật có từ trước ảnh hưởng đến sự sinh sản, thai nghén.
  • Giúp phòng ngừa, phát hiện sớm bệnh tật trong đó có các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.
  • Dự phòng và điều trị những bệnh lý tiềm ẩn, giúp cho việc mang thai và sinh nở về sau được suôn sẻ hơn.
  • Kiểm tra khả năng sinh sản ở cả vợ và chồng, điều trị sớm một số bệnh có khả năng gây ảnh hưởng tới việc mang thai và sinh con.
  • Giúp tránh được một số dị tật bẩm sinh cho con cái trong tương lai.
  • Giúp giữ gìn hạnh phúc gia đình, chuẩn bị cho các cặp đôi sắp cưới những kiến thức cần thiết và tâm lý vững vàng cho đời sống tình dục, tránh được tình trạng rối loạn cảm xúc, lo lắng, nghi ngờ nhau hay không thỏa mãn trong quan hệ vợ chồng.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân khám những gì?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân bao gồm một số hạng mục: Khám sức khỏe tổng quát và khám sức khỏe sinh sản.

Khám sức khỏe tổng quát

Một số kiểm tra sức khỏe tổng quát thường được áp dụng là: khám lâm sàng nội, ngoại; khám tai mũi họng; khám mắt; tổng phân tích tế bào máu 28 chỉ số; tổng phân tích nước tiểu; định nhóm máu; định nhóm đường máu; định lượng ure - cre; định lượng cholesterol, triglyceride; định lượng axi uric, đo hoạt độ  GOT - GPT; định lượng HBsAg - test; định lượng HCV - test; HIV - test; giang mai - test; siêu âm ổ bụng tổng quát 4D; Siêu âm tim; Chụp Xquang ngực thẳng nghiêng; Điện tim.

Khám sức khỏe sinh sản

Đối với nữ giới: siêu âm tử cung, buồng trứng nhằm phát hiện những bệnh lý về phụ khoa như u nang buồng trứng, u xơ tử cung.
Đối với nam giới: Siêu âm tinh hoàn, làm xét nghiệm tinh dịch đồ giúp đánh giá và tiên lượng khả năng sinh sản, thụ thai tự nhiên.

Vì sao nên khám sức khỏe tiền hôn nhân tại Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Thiên Đức?

• Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn sẽ tư vấn, khám và điều trị bệnh nhanh chóng, chính xác.
  • Đội ngũ điều dưỡng thân thiện, được đào tạo bài bản luôn nhiệt tình chu đáo giải thích mọi thắc mắc của khách hàng
  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, luôn được đầu tư cải tiến để đem lại kết quả chẩn đoán chính xác nhất.
  • Thủ tục nhanh gọn, được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế, giá dịch vụ tương đương như bệnh viện công, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Để được tư vấn và đặt lịch khám sức khỏe tiền hôn nhân vui lòng liên hệ tổng đài 1900 969638 hoặc 024 2214 7777.