BỆNH VIỆN ĐKQT THIÊN ĐỨC ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO KHÁCH HÀNG THĂM KHÁM MÙA DỊCH COVID - 19

27/03/2020   1559 lượt xem

Tình hình dịch bệnh COVID - 19 ngày càng phức tạp, ngay từ khi Việt Nam công bố dịch, bệnh viện Đa khoa quốc tế Thiên Đức đã nhanh chóng vào cuộc, lên kế hoạch và thực hiện khai thác thông tin và tiền sử dịch tễ của tất cả khách hàng đến khám tại bệnh viện, các phòng khám hô hấp và khu vực cách ly riêng biệt theo chỉ đạo của Bộ y tế

Theo đó, Bệnh viện đa khoa quốc tế Thiên Đức đã tiến hành sàng lọc 100% người bệnh và người nhà đến khám tại bệnh viện thông qua khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt. Bệnh viện thực hiện nghiêm túc, chính xác theo hướng dẫn tại quyết định 181/QĐ-BYT ngày 21/01/2020 và quyết định 343/QĐ-BYT ngày 07/02/2020, do đó đã xây dựng quy trình sàng lọc chặt chẽ, đảm bảo tất cả người bệnh và người nhà đều được hướng dẫn qua bàn khám sàng lọc.

Tại đây, nhân viên y tế sẽ thực hiện khai thác thông tin về tiền sử dịch tễ và phát hiện các triệu chứng lâm sàng nghi ngờ người bệnh có thể nhiễm COVID - 19 hay không. Với các trường hợp nghi ngờ, người bệnh được chuyển vào khám tại khu khám cách ly với các điều kiện đảm bảo hạn chế tối đa lây nhiễm trong bệnh viện.

Ngoài việc quyết liệt thực hiện sàng lọc tốt người bệnh, bệnh viện đa khoa quốc tế Thiên Đức đã có những đợt tập huấn cho tất cả các nhân viên y tế, cán bộ nhân viên toàn viện về chẩn đoán, điều trị và dự phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona theo quyết định số 125/QĐ-BYT và quyết định số 232/QĐ - BYT (cập nhật) của Bộ Y tế và lập kế hoạch triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh cho các bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện. Đồng thời, bệnh viện cũng khẩn trương xây dựng cơ số phương tiện phòng hộ cho nhân viên y tế, hóa chất khử khuẩn bề mặt, khử khuẩn dụng cụ và khử khuẩn dành riêng cho khu cách ly nhằm đảm bảo có thể cung ứng đầy đủ nhất phương tiện phòng hộ, khử khuẩn trong thời gian dịch bệnh kéo dài.

Và để tránh lây nhiễm virus Corona, bệnh viện đa khoa quốc tế Thiên Đức đã phát miễn phí khẩu trang cho 100% người bệnh và người nhà đến khám bệnh. Bên cạnh đó, bệnh viện đã tiến hành tập huấn cho tất cả nhân viên y tế cách thức sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân, tiến hành khử khuẩn thường quy và khử khuẩn khi có bệnh nhân nghi nhiễm.