Tin tức

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ TRIỂN KHAI TIÊM VẮC XIN COVID - 19

14/09/2021   629 lượt xem

Chung tay đẩy lùi dịch bệnh, Bệnh viện đa khoa quốc tế Thiên Đức triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 miễn phí cho người bệnh lý nền và phụ nữ mang thai

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THIÊN ĐỨC THÔNG BÁO

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội tiêm chủng vắc xin Covid-19, cho những người có bệnh lý nền và Phụ nữ mang thai:

1/Đối tượng tiêm chủng: Đối tượng tiêm do cơ sở giới thiệu .

2/Trước khi tiêm có chứng nhận sàng lọc test sàng lọc covid -19 âm tính.

VÌ SAO NGƯỜI BỆNH NỀN VÀ PHỤ NỮ MANG THAI CẦN ƯU TIÊN TIÊM PHÒNG COVID -19?

Vắc xin COVID-19 chính là “lá chắn thép” hữu hiệu nhất bảo vệ sức khỏe mỗi người dân. Mỗi liều vắc xin chính là cơ hội cứu sống 1 người. Đặc biệt người mắc bệnh nền và phụ nữ mang  thai cần tiêm đủ 2 mũi vắc xin COVID-19 càng sớm càng tốt, bởi vì:

Đối với người mắc bệnh nền:

  • Người bệnh nền, sức đề kháng càng giảm:các cơ quan trong cơ thể có sự thoái hóa, suy giảm chức năng khiến cho hệ miễn dịch của cơ thể yếu dần, khiến người bệnh nền tuổi gặp khó khăn trong việc chống lại mầm bệnh.
  • Phản ứng viêm quá mức: Mức độ viêm cao sẽ làm tổn thương phổi, thận và ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Đặc biệt, phổi là nơi COVID-19 tấn công đầu tiên và cũng là bộ phận bị tàn phá mạnh nhất, khiến tình trạng suy hô hấp dễ phát triển.
  • Dễ biến chứng: Ở người có bệnh nền như: tim mạch, tiểu đường, huyết áp, COPD,… Khi mắc thêm COVID-19, người bệnh phải thở máy, can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo), thời gian điều trị kéo dài, gây tử vong.
  • Người mắc bệnh lý nền thường là người cao tuổi: Nếu người già mắc Covid-19, virus sẽ thúc đẩy các bệnh mạn tính chuyển thành giai đoạn cấp hoặc đợt cấp, khiến người bệnh dễ tử vong.
  • Vắc xin COVID-19 dành cho người lớn tuổi rất ít, còn người trẻ có nhiều loại vắc xin để lựa chọn hơn.

Đối với phụ nữ mang thai:

  • Phụ nữ mang thai là đối tượng dễ bị biến chứng nặng nếu mắc COVID-19 bởi quá trình mang thai khiến phụ nữ gặp tình trạng suy giảm miễn dịch nhất định; hiện tượng phù niêm mạc khiến đường hô hấp trên dễ tổn thương;
  • Phụ nữ mang thai mắc bệnh nền như huyết áp, đái tháo đường, tim mạch, béo phì… hoặc trên 35 tuổi rất dễ gặp biến chứng trong thai kỳ;
  • Tiêm vắc-xin COVID-19 cho phụ nữ mang thai là an toàn: Các nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho phụ nữ mang thai là khoa học, an toàn, phù hợp xu thế chống dịch. Không có kết quả bất lợi nào liên quan đến thai kỳ xảy ra trong các thử nghiệm lâm sàng trước đây. Vắc-xin COVID-19 không gây nhiễm trùng cho bất kỳ nhóm người nào, kể cả phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh. Không phát hiện bất cứ nguy cơ sẩy thai ở mức độ cao nào đối với những người được tiêm vắc-xin ​​​​​COVID-19 mRNA trong suốt thai kỳ khi tiêm phòng trước tuần 20 trong một nghiên cứu. Tiêm vắc-xin ​​​​​COVID-19 mRNA trong suốt thai kỳ sẽ giảm nguy cơ nhiễm bệnh.

Với khả năng chống lại sự tấn công của virus SARS-CoV-2 rất kém, người có bệnh lý nền và phụ nữ mang thai là nhóm đối tượng cần được bảo vệ, ưu tiên trong chiến dịch tiêm chủng mở rộng để phòng COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Quy trình tiếp nhận và tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở Thiên Đức được thực hiện thế nào?

Với đội ngũ y, bác sĩ có giàu kinh nghiệm, khám sàng lọc kỹ càng, chỉ định chính xác… Thiên Đức tự hào địa chỉ thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 an toàn, chất lượng cho đối tượng người có bệnh nền phức tạp.

Quy trình tiếp nhận và thực hiện tiêm vắc xin COVID-19 cho người mắc bệnh lý nền và phụ nữ mang thai như sau:

  • Để đảm bảo an toàn cho Người được mời tiêm và cho cộng đồng, tất cả Khách hàng phải thực hiện xét nghiệm Covid trước khi vào bệnh viện theo bảng giá được niêm yết.
  • Người được tiêm chủng sẽ được Bác sĩ khám, tư vấn để hiểu các thông tin liên quan đến sức khỏe bản thân, vắc xin và tiêm chủng, cần ký xác nhận tự nguyện tiêm vắc xin trước khi thực hiện tiêm. 

Mọi thông tin tư vấn tiêm chủng Vắc xin Covid - 19 vui lòng liên hệ:  1900 969638 - 024 2214 7777 để được tư vấn.