Tin tức

BỆNH VIỆN ĐKQT THIÊN ĐỨC TIÊM VẮC-XIN COVID-19 CHO CÁN BỘ, NHÂN VIÊN Y TẾ

17/06/2021   399 lượt xem

Sáng ngày 17/6/2021, Bệnh viện ĐKQT Thiên Đức đã triển khai tiêm vắc xin đợt I cho cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện

Sáng ngày 17/6/2021, Bệnh viện ĐKQT Thiên Đức đã triển khai tiêm vắc xin đợt I cho cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện

Để đảm bảo việc tiêm chủng diễn ra an toàn, hiệu quả, Bệnh viện ĐKQT Thiên Đức bố trí khu vực tiêm chủng để kiểm tra sức khỏe trước tiêm, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm, cấp cứu... với đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện, kỹ thuật cần thiết đáp ứng quá trình tiêm, quản lý, theo dõi sát sức khỏe cho từng đối tượng tiêm chủng trước và sau tiêm.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và trong nhà

️Tại điểm tiêm chủng, cán bộ, nhân viên y tế đều được khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc, kiểm tra lâm sàng, khai thác kỹ các thông tin sức khoẻ, nhất là các thông tin liên quan đến tiền sử dị ứng, tiền sử sử dụng thuốc…, từ đó chỉ định cho phép hoặc chưa cho phép tiêm chủng.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, trong nhà và bệnh viện

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà

Trong quá trình tiêm, người tiêm được thông tin về loại vắc xin, liều lượng, hạn sử dụng của vắc xin…. Sau tiêm, người được tiêm sẽ theo dõi sức khoẻ tại chỗ trong 30 phút, đồng thời được hướng dẫn tiếp tục theo dõi trong 24 giờ đầu tiên và 7 ngày sau tiêm theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và trong nhà

Vắc xin phòng COVID-19 sử dụng trong đợt tiêm này là vắc xin của AstraZeneca, một trong ba vắc xin đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông qua chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và được sử dụng tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Vắc xin được bảo quản trong dây chuyền lạnh từ 2-8 độ C và được giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng tốt nhất từ khâu tiếp nhận, vận chuyển cho đến tận bàn tiêm.