Tin tức

KỶ NIỆM 90 NĂM THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM

20/10/2020   1524 lượt xem

Ngày 20/10/2020 Bệnh viện đa khoa quốc tế Thiên Đức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/2020) với sự có mặt của đông đảo chị em phụ nữ trong toàn Bệnh viện.

Hoà cùng với khí thế thi đua sôi nổi của chị em phụ nữ trong cả nước, bệnh viện đa khoa quốc tế Thiên Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020) nhằm tôn vinh những nữ cán bộ nhân viên trong toàn Bệnh viện.

Tham gia chương trình có sự góp mặt của Ban Lãnh đạo bệnh viện, và các đồng chí cán bộ, nhân viên nữ của Bệnh viện.  Phát biểu trong buổi lễ, Ông Nguyễn Văn Bằng - Chủ tịch HĐQT đã gửi lời chúc tốt đẹp tới toàn thể chị em phụ nữ trong bệnh viện. Đồng chí ghi nhận những đóng góp to lớn của bộ phận các đồng chí nữ trong thời gian qua và mong muốn các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc cũng như xây dựng bệnh viện thêm vững mạnh.

 “Không có mặt trời thì hoa không nở, không có phụ nữ thì không có tình yêu, và không có bà mẹ thì cả nhà thơ lẫn anh hùng đều không có”, văn hào Maxim Gorky đã tôn vinh phụ nữ và các bà mẹ như thế. Phụ nữ luôn là một nửa quan trọng của thế giới.

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày Phụ nữ Việt Nam".

Lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí trang trọng và thân tình đã mang lại nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc, để lại những ấn tượng tốt đẹp nhất đối với các chị em phụ nữ trong Bệnh viện.