Tin tức

TẬP HUẤN, THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN PCCC, CỨU HỘ, CỨU NẠN TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THIÊN ĐỨC

18/10/2020   1627 lượt xem

Những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy, cách sử dụng các phượng tiện phòng cháy chữa cháy để dập tắt đám cháy và xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra là những nội dung chính của chương trình tập huấn phòng cháy chữa cháy vừa diễn ra tại Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Thiên Đức

Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác phòng cháy chữa cháy bảo đảm an toàn tính mạng người bệnh, cán bộ nhân viên và an toàn tài sản trang thiết bị y tế, chiều ngày 16/10/2020 Bệnh viện đa khoa quốc tế Thiên Đức đã phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy tại bệnh viện.

Tại buổi tập huấn, cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Thiên Đức đã được Cán bộ đội Phòng cháy chữa cháy cung cấp thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên địa bàn tỉnh và trong cả nước trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, giảng viên đã trang bị những kiến thức cơ bản về công tác PCCC như: một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC; nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC cơ bản tại cơ sở y tế; phương pháp kiểm tra an toàn phòng cháy và xây dựng, thực tập phương án chữa cháy tại đơn vị;...

Trong khuôn khổ tập huấn, cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Thiên Đức đã được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng cứu nạn, biện pháp chữa cháy khi tình huống xấu xảy ra.

Sau phần phổ biến lý thuyết, dưới sự hướng dẫn thực hành của Cán bộ đội Phòng cháy chữa cháy các cán bộ, nhân viên y tế đã thực hành cách sử dụng các các loại bình chữa cháy thông dụng như bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy giả định,..

Trước tình hình nhiều vụ cháy nổ gây thiệt hại lớn về người và tài sản có chiều hướng ngày càng gia tăng, cùng với các hoạt động nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, Ban lãnh đạo Bệnh viện Thiên Đức đặc biệt quan tâm tới việc đảm bảo an ninh, trật tự, đặc biệt là trong công tác PCCC để chủ động ứng phó khi sự cố cháy nổ xảy ra, đảm bảo an toàn tính mạng cho người bệnh và người nhà cũng như cho nhân viên và tài sản trang thiết bị y tế bệnh viện.

Do đó, việc tổ chức tập huấn công tác PCCC của Bệnh viện Thiên Đức nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm và kỹ năng trong hoạt động PCCC cho cán bộ, nhân viên y tế. Qua đó chủ động trong công tác PCCC, hạn chế nguy cơ tiềm ẩn, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ tại bệnh viện cũng như tại gia đình.