BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THIÊN ĐỨC TRIỂN KHAI GÓI KHÁM SỨC KHỎE HẬU COVID - 19

05/04/2022   1161 lượt xem

Di chứng hậu COVID-19 không chỉ tác động xấu đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến công việc và chất lượng cuộc sống thường ngày. Vì thế, kiểm tra sức khỏe hậu COVID-19 là việc làm cần thiết, giúp đánh giá sớm những biến chứng và đưa ra biện pháp ngăn chặn ngay từ đầu để giảm thiểu nguy cơ gây hại đến sức khỏe.

Hội chứng hậu COVID-19 được công bố bởi WHO vào tháng 10/2021. Đây là tình trạng xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm COVID-19, thường là 3 tháng tính từ khi bắt đầu nhiễm bệnh với các triệu chứng kéo dài ít nhất 2 tháng.

Theo WHO, ước tính có khoảng 10-20% bệnh nhân COVID-19 phải đối mặt với hội chứng hậu COVID. Tình trạng này khiến sức khỏe con người bị suy giảm kéo dài và gây tổn thương đến nhiều cơ quan như: tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, nội tiết, tâm thần kinh…. Nhiều người phải nhập viện điều trị nếu các vấn đề về sức khỏe diễn tiến nặng.

Những bất thường về sức khỏe sau khi nhiễm COVID-19 khó được chẩn đoán chính xác nếu chỉ dựa vào những biểu hiện lâm sàng. Vì thế, người bệnh cần kiểm tra sức khỏe hậu COVID-19 nhằm đánh giá, kiểm tra chức năng và chẩn đoán các bệnh lý liên quan đến tim, thận, phổi, gan, tim mạch, tình trạng viêm và đông máu… Từ đó bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp cũng như dự phòng các nguy cơ có thể xảy ra sau đó.

Những đối tượng cần kiểm tra sức khỏe hậu COVID-19

Hội chứng hậu COVID-19 có thể xảy ra ở bất cứ ai có tiền sử mắc COVID-19 trước đó, đặc biệt là trong khoảng thời gian 2 tháng kể từ khi bắt đầu mắc bệnh. Nếu trong khoảng thời gian này, bạn gặp phải những triệu chứng dưới đây thì cần đi kiểm tra sức khỏe hậu COVID-19 ngay:

• Khó thở hoặc hụt hơi.
  • Mệt mỏi hay chóng mặt.
  • Các triệu chứng sẽ trầm trọng hơn sau các hoạt động thể chất hoặc tinh thần (hay còn gọi là tình trạng khó chịu sau khi gắng sức).
  • Khó suy nghĩ hay tập trung (đôi khi còn được gọi là “sương mù não”).
  • Ho.
  • Đau ngực hoặc dạ dày.
  • Đau đầu.
  • Tim đập nhanh hoặc đập thình thịch (trống ngực).
  • Đau cơ hay khớp.
  • Cảm giác tê râm ran.
  • Tiêu chảy.
  • Gặp các vấn đề về giấc ngủ.
  • Sốt.
  • Chóng mặt khi đứng dậy (choáng váng).
  • Phát ban.
  • Thay đổi tâm trạng.
  • Thay đổi về vị giác và khứu giác.

Ngoài ra, nếu không gặp phải những triệu chứng trên, người đã từng mắc bệnh cũng nên chủ động khám hậu COVID-19 để tầm soát sức khỏe, phòng ngừa trước các nguy cơ ngay từ sớm. Bởi trên thực tế, người lớn tuổi, người có bệnh lý nền, những người mắc COVID-19 thể nhẹ hay bệnh nhân trẻ (từ 30-40 tuổi) vẫn có nguy cơ gặp phải các vấn đề sức khỏe hậu COVID.

Thời điểm thăm khám sức khỏe hậu Covid-19 được khuyến nghị là ngay sau khi khỏi bệnh (có giấy chứng nhận của Phường hoàn thành đợt điều trị cách ly), trong thời gian tự theo dõi sức khỏe tại nhà (7 ngày) sau khi khỏi và trước khi trở lại cuộc sống bình thường.

Gói chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19 của Bệnh viện đa khoa quốc tế Thiên Đức

Hiểu được mối nguy hại của di chứng hậu COVID-19 đối với từng cá nhân và toàn xã hội, cũng như mong muốn mang đến cho khách hàng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, Bệnh viện Thiên Đức đã triển khai gói chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19.

Là một trong những đơn vị triển khai dịch vụ tầm soát di chứng và điều trị hậu nhiễm COVID-19, với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám chữa bệnh, Bệnh viện đa khoa quốc tế Thiên Đức là nơi bạn có thể an tâm thăm khám, tầm soát hậu COVID-19 bởi

Đội ngũ Bác sĩ giỏi, trình độ chuyên môn cao

Cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, tân tiến

Đa dạng các dịch vụ thăm khám, xét nghiệm để hỗ trợ chẩn đoán và điều trị

Quy trình khám khoa học và công tác chăm sóc, phục vụ bệnh nhân tận tình, chu đáo

Liên hệ với Bệnh viện ĐKQT Thiên Đức qua hotline 1900 969638 - 024 2214 7777 để được tư vấn và biết thêm chi tiết về dịch vụ thăm khám và điều trị hậu COVID-19.