PHÁT HIỆN U HIẾM GẶP TERATOMA

06/01/2019   2731 lượt xem

Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Thiên Đức với công nghệ hệ thống hình ảnh cao và bác sỹ giàu kinh nghiệm vừa qua đã kiểm tra và phát hiện ra loại u hiếm gặp Teratoma vùng cổ ở người trưởng thành.

Vừa qua, tại Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Thiên Đức, với công nghệ hệ thống hình ảnh chất lượng cao và đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, bác sỹ giàu kinh nghiệm đã kiểm tra và phát hiện ra loại u hiếm gặp Teratoma vùng cổ ở người trưởng thành.

Ảnh chụp CT 128 lát bệnh nhân với khối u hiếm gặp Teratoma vùng cổ

Bệnh nhân T 27 tuổi Hà Đông Hà Nội bị chấn thương nhẹ vùng ngực đi chụp X-quang tim phổi tại Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thiên Đức. Sau khi chụp X- quang Bác sỹ cho biết bệnh nhân có khối mờ vùng thượng đòn (phải) chỉ định chụp CLVT 128 dãy phổi có tiêm thuốc cản quang. Bác sỹ và kỹ thuật viên của Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thiên Đức đã chụp dựng hình khối u và mạch máu đa chiều đã phát hiện ra khối u ~ 6 cm, không đồng nhất, trong có vôi hoá, bờ tròn, ranh giới rõ, ngấm thuốc mạnh không đồng nhất. Ôm quanh bởi rất nhiều mạch máu và thần kinh phức tạp. Trước đó bệnh nhân không có biểu hiện lâm sàng gì.

Ảnh chụp CT 128 lát  bệnh nhân với khối u hiếm gặp Teratoma vùng cổ

Ảnh chụp dựng hình khối u và mạch máu đa chiều

Ban đầu nghi ngờ một khối u xơ thần kinh sau đó bệnh nhân được sinh thiết tại chỗ dưới hướng dẫn của siêu âm. Qua hình ảnh cận lâm sàng và hội chẩn sinh thiết các Bác sỹ Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thiên Đức đã xác định lâm sàng là khối u Teratoma vùng cổ ở người trưởng thành. Đây là loại u hiếm gặp ở vùng cổ và nếu gặp thì phần lớn là ác tính.