QUYỀN LỢI KHI KHÁM BHYT TRÁI TUYẾN TẠI THIÊN ĐỨC

28/07/2019   2896 lượt xem

Rất nhiều người khám bệnh trái tuyến vì khi tham gia BHYT thường đăng ký nơi khám chữa bệnh gần nhất để tiện cho việc thăm khám sức khỏe. Thế nhưng, đôi khi dịch vụ khám chữa bệnh tại những cơ sở đó lại chưa đáp ứng được yêu cầu của người dân, vì vậy mang trong tay chiếc thẻ BHYT nhưng vẫn phải chi trả tại cơ sở khám bệnh trái tuyến. Vậy khám chữa bệnh trái tuyến người dân sẽ được hưởng những quyền lợi gì?

Xóa tan nỗi lo BHYT trái tuyến với dịch vụ khám chữa bệnh tại BV ĐKQT Thiên Đức

Người bệnh sở hữu thẻ BHYT thông tuyến giờ đây không còn phải lo lắng khi khám bệnh trái tuyến vì theo Thông tư 40/2015/TT-BYT của Bộ Y tế quy định: Người bệnh sở hữu thẻ BHYT đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại một cơ sở khám, chữa bệnh tuyến xã, phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám chữa bệnh tại bất kỳ trạm y tế tuyến xã, phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh và được xem đúng tuyến. Như vậy, bệnh nhân sẽ được BHYT chi trả viện phí đầy đủ theo đúng mức quyền lợi hưởng của thẻ BHYT đúng tuyến.

Người tham gia BHYT được quyền đăng ký khám, chữa bệnh BHYT ban đầu tại một trong các cơ sở khám, chữa bệnh tuyến xã, huyện và tương đương, không phân biệt địa giới hành chính, phù hợp với nơi làm việc, nơi cư trú và khả năng đáp ứng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

– Theo đó trường hợp người tham gia bảo hiểm y tế đi công tác, học tập, làm việc lưu động hoặc tạm trú dưới 12 tháng tại địa phương khác mà sở hữu thẻ BHYT thuộc diện được thông tuyến (nơi đăng kí cơ sở KCB ban đầu thuộc tuyến huyện, xã, trạm y tế xã, phường, phòng khám đa khóa, y tế cơ quan, ….thì được khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tương đương với tuyến của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ bảo hiểm y tế và chỉ cần có thêm giấy tạm trú/giấy xác nhận đang công tác, cư trú, học tập trên địa bàn cơ sở y tế được thông tuyến mà bạn muốn đến khám chữa bệnh.

Đặc biệt khi sở hữu thẻ BHYT được thông tuyến người bệnh nếu đang sinh sống và cư trú trên địa bàn thành phố Hà Nội mà có nhu cầu đến khám chữa bệnh tại Thiên Đức sẽ không phải xin giấy chuyển viện hay bất cứ giấy tờ nào khác mà vẫn được hưởng đầy đủ chế độ như khám BHYT đúng tuyến.

Nếu bạn có thẻ BHYT với nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu không thuộc địa bàn Hà Nội mà tại các tỉnh thành khác, đang cư trú, học tập trên địa bàn thành phố Hà Nội thì bạn hoàn toàn có thể đến khám chữa bệnh BHYT tại Thiên Đức mà cũng không phải xin giấy chuyển viện, chỉ cần có thêm giấy tạm trú/giấy xác nhận của cơ quan bạn đang học tập, công tác, sinh sống và thẻ BHYT của mình là được hưởng quyền lợi khám bệnh trái tuyến 100% như đúng tuyến.

Để biết thêm thông tin về thông tuyến BHYT tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thiên Đức cùng quyền lợi khám bệnh trái tuyến mà người bệnh được hưởng tại Thiên Đức, bạn vui lòng liên hệ 1900 9696 38 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.