Tin tức

PHẪU THUẬT LONGO ĐIỀU TRỊ TRĨ - AN TOÀN, HIỆU QUẢ

01/11/2019   137 lượt xem

Khi biện pháp điều trị nội khoa dùng thuốc không hiệu quả, bệnh nhân thường tìm đến phương pháp phẫu thuật. Phương pháp Longo phẫu thuật trĩ là phương pháp phẫu thuật tiên tiến đang ngày càng được nhiều bệnh nhân áp dụng.

Ám ảnh bệnh trĩ

Các cấp độ của bệnh trĩ

Bệnh trĩ trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người vì nó gây nhiều triệu chứng khó chịu cho người bệnh như táo bón, đi cầu ra máu và cảm giác ngứa ngáy, đau rát vô cùng ở vùng hậu môn. Tuy nhiên đây lại là bệnh lý xuất hiện ở vùng kín khiến cho đa số bệnh nhân e ngại, cố chịu đựng thay vì tìm cách chữa trị. Chính tâm lý đó đã tạo điều kiện cho bệnh ngày càng phát triển và có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Bản thân bệnh trĩ ban đầu không nguy hiểm mà chỉ gây cho người bệnh cảm giác khó chịu, vướng víu và đau rát vùng hậu môn, đặc biệt là sau khi đi đại tiện. Tuy nhiên, nếu để bệnh kéo dài, các búi trĩ sẽ ngày càng phát triển.

Khi búi trĩ quá to, người bệnh rất dễ gặp phải những biến chứng nghiêm trọng, điển hình là 1 số biến chứng như: Búi trĩ tắc mạch, sa nghẹt búi trĩ, viêm nhiễm, hoại tử, thiếu máu, nhiễm trùng máu do búi trĩ chảy máu rỉ rả lâu ngày...

Phẫu thuật Longo điều trị trĩ hiệu quả như thế nào?

Khi biện pháp điều trị nội khoa dùng thuốc không hiệu quả, bệnh nhân thường tìm đến phương pháp phẫu thuật. Phương pháp Longo phẫu thuật trĩ là phương pháp phẫu thuật tiên tiến đang ngày càng được nhiều bệnh nhân áp dụng.

Phẫu thuật trĩ bằng phương pháp Longo

Chỉ định:

Phương pháp này thích hợp với những bệnh nhân bị trĩ nội độ 2, độ 3, độ 4 nhất là trĩ vòng.

Ưu điểm của phương pháp:

So với các phương pháp cổ điển, phẫu thuật trĩ bằng kỹ thuật Longo được đánh giá là có nhiều ưu điểm vượt trội và có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh trĩ.

  • Ít đau: Với cắt trĩ theo phương pháp Longo, bệnh nhân chỉ cần sử dụng thuốc giảm đau đường uống, chỉ cảm thấy sự khó chịu nhẹ ở vùng hậu môn. Khoảng 85% bệnh nhân có thể đi lại bình thường, tự phục vụ bản thân ngay trong ngày phẫu thuật.
  • Thời gian xuất viện nhanh: Do ít đau sau mổ, các biến chứng muộn ít xảy ra cho nên sau phẫu thuật bệnh nhân có thể trở lại sinh hoạt bình thường sớm nhất và có thể xuất viện chỉ 1 ngày sau mổ.
  • Tỷ lệ tái phát sau mổ là rất ít: Cắt trĩ theo phương pháp Longo đã cắt nguồn cung cấp máu đến các búi trĩ đồng thời sửa chữa cấu trúc ống hậu môn trở về gần như bình thường. Do đó việc tái phát ít gặp.
  • Không để lại sẹo xấu hậu môn hay tình trạng ướt hậu môn. An toàn vì nguyên lý điều trị của phương pháp này là hạn chế xâm lấn. 

Một số hạn chế của phương pháp cắt trĩ bằng Longo:

  • Chi phí phẫu thuật cao. Do phương pháp Longo đòi hỏi phải thực hiện ở phòng phẫu thuật đạt tiêu chuẩn. Giá thành máy cắt trĩ Longo cũng cao. Trong khi đó, mỗi máy cắt trí chỉ dùng được cho 1 bệnh nhân.
  • Đối tượng để chỉ định điều trị bằng phương pháp này còn giới hạn. Chỉ thực hiện trong các trường hợp bị trĩ nội độ 2 – 4, trĩ vòng. Không áp dụng đối với các trường hợp trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp.
  • Có thể có một số biến chứng như thủng trực tràng, viêm phúc mạc, sa niêm mạc, nhiễm trùng,… nhưng những trường hợp này rất hiếm. Nếu bệnh nhân phẫu thuật tại các bệnh viện lớn uy tín sẽ tránh được những biến chứng này.

Khoa Ngoại - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thiên Đức với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm từng công tác tại các bệnh viện lớn cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, phòng mổ tích hợp 1 chiều là sự lựa chọn của nhiều bệnh nhân bị trĩ, đã đến khám và điều trị tại bệnh viện. 

 

Liên hệ để tư vấn và đặt lịch miễn phí: 1900 969 638 hoặc 024 2214 7777.