NHỮNG ĐIỀU MẸ BẦU CẦN BIẾT KHI MANG THAI 3 THÁNG CUỐI

30/10/2019   2994 lượt xem

Giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ đánh dấu mốc quan trọng nhất trong hành trình làm mẹ. Đây là khoảng thời gian đếm ngược ngày con yêu chào đời đến với thế giới. Vậy 3 tháng cuối này mẹ nên làm gì, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Những điều mẹ nên làm khi mang thai 3 tháng cuối

1. Nghỉ ngơi, thư giãn

Một trong những điều cần làm 3 tháng cuối thai kỳ là mẹ hãy nghỉ ngơi, thư giãn bất cứ khi nào có thể để tinh thần được thoải mái nhất cho kỳ sinh nở. Nếu bạn vẫn đi làm ở tháng thứ 8 của thai kỳ thì hãy chuyển những phần việc khó khăn cho đồng nghiệp và bàn giao những công việc chính để sẵn sàng cho hành trình “vượt cạn” bất cứ khi nào.

2. Khám thai thường xuyên

Một điều mẹ đừng quên là khám thai thường xuyên trong giai đoạn này. Điều này sẽ giúp phát hiện ra những dấu hiệu tai biến sản khoa (nếu có) cũng như theo dõi được sát sao tình trạng của bé yêu. Bạn nên khám định kỳ 2 tuần/lần bắt đầu từ tuần 27 và 1 tuần/lần từ tuần 37 cho đến khi sinh.

3. Chuẩn bị cho ngày sinh

Vào những tháng cuối cùng của thai kỳ, bố mẹ cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cho những ngày sinh con ở bệnh viện, lựa chọn các gói thai sản phù hợp ở những địa chỉ tin cậy hoặc bác sĩ đỡ đẻ có uy tín, “mát tay”. Trong giai đoạn này, bố mẹ cũng có thể suy nghĩ trước về việc đặt tên cho con cũng như chuẩn bị phòng ốc và vật dụng đầy đủ để chào đón thiên thần mới của gia đình.

4. Chuẩn bị đồ đạc đón bé chào đời

Một việc rất quan trọng không thể bỏ qua là chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho  mẹ và em bé trước khi sinh. Từ quần áo, tã lót đến mũ, bao tay, chân,… cần được lựa chọn cẩn thận với chất liệu tốt để tránh dị ứng cho bé. Việc mua sắm trước sẽ giúp bố mẹ đỡ bối rối khi ngày sinh cận kề cũng như để bé có được chăm sóc tốt nhất trong vòng tay yêu thương của gia đình.

5. Ăn uống đủ dinh dưỡng

Mẹ có thể ăn bất cứ khi nào khi thấy đói nhưng tránh ăn quá no. Bên cạnh đó, mẹ nhớ bổ sung ít nhất 2 lít nước mỗi ngày để tránh tình trạng khô ối, giúp cơ thể tỉnh táo, minh mẫn. Đây là một trong những điều cần làm 3 tháng cuối thai kỳ không thể bỏ qua. Ngoài ra, mẹ đừng quên ăn đủ các nhóm chất dinh dưỡng thiết yếu để giúp bé khỏe mạnh.

6. Trò chuyện với con yêu mỗi ngày

Nếu bạn đang phân vân không biết nên làm gì khi mang thai 3 tháng cuối thì đừng quên trò chuyện, đọc truyện, sách cho con nghe mỗi ngày nhé. Giai đoạn này não bộ của bé đã phát triển, thai nhi có thể nghe, ghi nhớ nên đây là thời điểm hoàn hảo để thực hiện thai giáo, gắn kết tình mẫu tử cũng như với các thành viên trong gia đình.

3 tháng cuối cũng là lúc ba mẹ băn khoăn nhất về việc chọn nơi sinh đón con yêu. Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thiên Đức với dịch vụ Thai sản trọn gói đã được rất nhiều mẹ bầu tin tưởng và đón nhận,  giúp mẹ kết thúc thai kỳ nhẹ nhàng và khỏe mạnh.

Liên hệ ngay để được tư vấn và đặt lịch: 1900 969 638 hoặc 024 2214 7777