PHÁT HIỆN SỚM NHIỀU BỆNH LÝ NHỜ KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ

01/03/2020   1589 lượt xem

Ngày nay, với lối sống luôn bận rộn và nhu cầu cao về chăm sóc sức khỏe, cho người cao tuổi và cả người trẻ, vì đều có nguy cơ mắc bệnh, do đó kiểm tra sức khỏe phòng bệnh định kỳ rất cần thiết cho tất cả mọi người.

1. Vì sao cần khám sức khỏe định kỳ?

Nắm bắt rõ tình trạng sức khỏe của bản thân, phát hiện kịp thời những bệnh lý trong cơ thể trước khi chuyển sang giai đoạn nguy hiểm, từ đó điều trị dứt điểm để cơ thể luôn khỏe mạnh.

Khám sức khỏe định kỳ giúp chúng ta hiểu rõ cơ thể đang cần bổ sung hay hạn chế những gì, có những vấn đề gì cần lưu ý trong sinh hoạt, lối sống để phòng tránh bệnh tật.

2. Khám tổng quát bao gồm khám những gì?

Khám sức khỏe tổng quát là dịch vụ khám mọi bộ phận, cơ quan trên cơ thể nhằm tầm soát bệnh lý. Bao gồm các hạng mục: khám lâm sàng tổng quát, tư vấn, xét nghiệm tổng quát, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng.

Nội dung khám tổng quát:

• Khám nội, khám ngoại
  • Khám Tai – Mũi – Họng: Khám nội soi phát hiện các bệnh lý về xoang, dây thanh quản, họng mạn tính.
  • Tổng phân tích tế bào máu 28 chỉ số, tổng phân tích nước tiểu: phát hiện các bệnh lý về máu, đường tiết liệu
  • Định lượng glucose; đinh lượng ure, creatinin; định lượng acid uric; đo hoạt độ GOT GPT
  • HBsAg test nhanh, HCV Ab test nhanh: phát hiện bệnh lý viêm gan B, viêm gan C
  • Định lượng AFP: phát hiệm sớm ung thư gan
  • Định lượng CA 19-9: phát hiện sớm ung thư tụy
  • Định lượng CA 72-4: phát hiện sớm ung thư dạ dày
  • Định lượng CEA: phát hiện sớm ung thư đại tràng
  • Điện giải đồ Na, K , Cl, Ca++, CaTP: kiểm tra calci trong cơ thể
  • ASLO định tính: phát hiện bệnh lý về khớp
  • Chụp Xquang tim phổi thẳng: phát hiện bệnh lý tim phổi
  • Siêu âm ổ bụng tổng quát 4D: phát hiện bệnh lý trên hình ảnh về gan, mật, thận, lách,..

3. Lưu ý khi đi khám sức khỏe định kỳ

Không ăn sáng, uống các chất có đường, gas hoặc chất gây nghiện như trà, cà phê ... để đảm bảo kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu được chính xác

Siêu âm ổ bụng: Trước đó 1 giờ, cần uống khoảng 500ml nước lọc để bàng quang đầy và nhịn đi tiểu để đánh giá chính xác vùng tiểu khung.

Chụp X-quang: Phụ nữ có thai hoặc nghi ngờ có thai cần báo cho bác sĩ trước khi chụp. Nếu chụp X-quang tuyến vú, không sử dụng các sản phẩm ngăn mùi hoặc chống mồ hôi.

Tùy theo lứa tuổi, sức khỏe để chọn thời gian khám định kỳ: 6 tháng một lần, mỗi năm một lần hoặc 1 năm một lần... Trong khi khám có thể bác sĩ ghi ngờ có bệnh gì đó cần xét nghiệm thêm để chẩn đoán xác định

Vì sao Bệnh viện Thiên Đức là lựa chọn tốt nhất để khám sức khỏe định kỳ?

• Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, đã có nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn.
  • Đội ngũ điều dưỡng thân thiện, được đào tạo bài bản luôn nhiệt tình chu đáo giải thích mọi thắc mắc của khách hàng.
  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, luôn được đầu tư cải tiến để đem lại kết quả chẩn đoán chính xác nhất.

Mọi thắc mắc xin liên hệ 1900 969 638 hoặc 024 2214 7777 để được giải đáp và tư vấn.