NGÔI THAI NGƯỢC VÀ LỰA CHỌN MỔ ĐẺ TẠI THIÊN ĐỨC

10/10/2019   2550 lượt xem

Ngôi thai ngược không phải trường hợp hiếm gặp nhưng là tình trạng bất thường của thai nhi và có nhiều yếu tố nguy hiểm cho cả mẹ và con. Tuy nhiên, mẹ không cần quá lo lắng bởi ngày nay khoa học hiện đại phát triển, những trường hợp ngôi thai ngược và chọn cách sinh mổ, cuộc đẻ sẽ diễn ra một cách nhanh chóng, em bé khỏe mạnh và chào đời an toàn.

Mang thai đứa con đầu lòng, chị Hoàng Thị Ban (1989) không giấu được sự lo lắng và trăn trở về nơi con mình chào đời, để chuyến vượt cạn của mình được thành công, con yêu được chăm sóc tốt nhất.

Những tháng cuối thai kỳ, chị Ban khi đi siêu âm kiểm tra thì biết thai ngôi ngược. Chị phải đứng trước lựa chọn sinh mổ thay vì sinh thường cho bé. Điều này càng làm chị và gia đình đắn đo về vấn đề dịch vụ sinh tại các bệnh viện.

Chị Ban tâm sự chị đã tìm hiểu rất nhiều dịch vụ sinh ở nhiều bệnh viện khác nhau. Mỗi nơi đều có những ưu nhược điểm riêng. Chị đã quyết định đăng ký sinh tại một bệnh viện công. Tuy nhiên chị vẫn trăn trở nhiều. Việc mang nặng đẻ đau đôi khi không khiến chị lo lắng bằng tình cảnh phải chịu đựng sự quá tải, ồn ào và vấn đề vệ sinh, môi trường cũng như dịch vụ chăm sóc hậu sản chưa tốt ở hầu hết các bệnh viện. Đây chính là nỗi ám ảnh của nhiều mẹ bầu.

Được bạn bè giới thiệu và tìm hiểu qua các kênh thông tin, chị Ban đã biết tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thiên Đức với dịch vụ Thai sản trọn gói. Chỉ trong 3 ngày trước sinh chị đã thay đổi quyết định chuyển đăng ký sinh từ bệnh viện công về với Thiên Đức, trao trọn niềm tin cho Thiên Đức là nơi bé yêu của chị chào đời. Với Gói thai sản trọn gói mẹ và bé được thực hiện đầy đủ các xét nghiệm, sàng lọc trước sinh. Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng khoa sản giàu kinh nghiệm. Trang thiết bị hiện đại, hệ thống phòng bệnh yên tĩnh, tiệt trùng....

Chị Ban được gây tê tủy sống để chuẩn bị cho ca mổ

Bác sĩ Ma Văn Từng - Trưởng khoa Phụ sản Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thiên Đức là người trực tiếp mổ đẻ cho chị đã thăm khám tình trạng và tư vấn cho chị trước sinh. Chính vì vậy chị Ban và gia đình đã hoàn toàn yên tâm về dịch vụ tại Bệnh viện.

Bác sĩ Ma Văn Từng là người trực tiếp mổ đẻ cho chị Ban

Theo Bác sĩ Ma Văn Từng: "Ngôi thai ngược không phải trường hợp hiếm gặp nhưng là tình trạng bất thường của thai nhi và có nhiều yếu tố nguy hiểm cho cả mẹ và con. Tuy nhiên mẹ không cần quá lo lắng bởi ngày nay khoa học hiện đại phát triển, những trường hợp ngôi thai ngược và chọn cách sinh mổ sẽ diễn ra một cách nhanh chóng, em bé khỏe mạnh và chào đời an toàn".

Ca đẻ của chị Ban diễn ra nhanh chóng và an toàn chỉ trong vòng 30 phút, bé yêu của gia đình cất tiếng khóc chào đời. Ngay trong phòng mổ chị Ban đã không giấu nổi niềm xúc động khi nhìn thấy con yêu.

Khoảnh khắc xúc động khi lần đầu tiên chị Ban nhìn thấy con yêu

Ngay sau sinh bé được bác sĩ nhi kiểm tra sức khỏe tổng quát, tiêm Vitamin K, chăm sóc chu đáo, vết mổ của mẹ được khâu thẩm mỹ. Ca mổ diễn ra thành công, cả mẹ và bé sức khỏe đều ổn định chuyển về phòng lưu tiêu chuẩn tại bệnh viện.

Bác sĩ Nhi khám tổng quát ban đầu cho bé

Trong gói “Sinh con trọn gói” chị Ban đăng ký tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thiên Đức chị được nằm lưu viện 5 ngày để các bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe của cả mẹ và bé cũng như hướng dẫn chăm sóc con trong những ngày tháng đầu đời. Theo đó, chị và bé sẽ được các y tá vệ sinh hàng ngày, hướng dẫn cách cho con bú, cách tắm bé, cách chăm con tại nhà và nhiều nhiều thứ nữa chưa kể hết. Phòng ở bệnh viện thì sạch sẽ khép kín có điều hòa, nóng lạnh và hơn hết có chỗ ở cho người nhà. Quá trình sinh con của các chị em trở nên thư thái, nhẹ nhàng, dễ chịu như một hành trình nghỉ dưỡng và là một trải nghiệm hạnh phúc khó quên.

Chị Ban và gia đình hoàn toàn hài lòng khi lực chọn dịch vụ tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thiên Đức.

Nếu mẹ còn băn khoăn và có thắc mắc về dịch vụ Thai sản trọn gói của Bệnh viện vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn: 1900 969 638 hoặc 024 2214 7777