PHÁT HIỆN U NANG ĐỈNH XƯƠNG ĐÁ NHỜ CÔNG NGHỆ MRI 1.5 TESLA

01/10/2019   3139 lượt xem

Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Thiên Đức với công nghệ hệ thống hình ảnh cao và bác sỹ giàu kinh nghiệm vừa qua đã kiểm tra và phát hiện ra u nang lớn vùng đỉnh xương đá.

Mới đây Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Thiên Đức, với công nghệ hệ thống hình ảnh chất lượng cao và đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ giàu kinh nghiệm đã kiểm tra và phát hiện ra U nang lớn vùng đỉnh xương đá.

Bệnh nhân là chị Nguyễn Thị O. 49 tuổi ở Hà Đông. Bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau đầu nhiều ngày nay. Do chủ quan nghĩ đây là một triệu chứng đơn giản thường gặp bệnh nhân tự mua thuốc giảm đau uống nhưng không đỡ.

Ngày 2/10/2019, tình trạng đau đầu kéo dài và có chiều hướng tăng lên, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện ĐKQT Thiên Đức. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm liên quan bác sĩ đã nghi ngờ và tư vấn cho chị O. chụp cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla sọ não không tiêm thuốc để tìm hiểu chính xác nguyên nhân đau đầu này.

Kết quả hình ảnh chụp Cộng hưởng từ (MRI) cho thấy một khối U nang đỉnh xương đá Trái kích thước 25x20x23 mm, bờ đều, tổn thương đã chèn ép vào xương bướm. Sau khi hội chẩn các bác sĩ chuyên khoa bệnh viện đã hướng tới đây là khối nang dạng bì vùng đỉnh xương đá.

Hình ảnh khối u nang trên phim chụp MRI 1.5 Tesla

Đây là một khối u nang lành tính nhưng khi khối u phát triển quá to sẽ gây chén ép. Điển hình khối u nang đã gây chèn ép vào xương bướm có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như mờ mắt, sụp mi, động kinh...

Bác sĩ khuyên mọi người khi bị các triệu chứng như đau đầu kéo dài, có bất thường ở mắt cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám tầm soát sớm, đưa ra hướng điều trị kịp thời.

Liên hệ ngay để được tư vấn và đặt lịch khám 1900 969 638 hoặc 024 2214 7777