TRƯỜNG HỢP PHÁT HIỆN UNG THƯ TIÊU HÓA SỚM TẠI THIÊN ĐỨC

19/07/2019   2054 lượt xem

Nội soi tiêu hóa tầm soát ung thư sớm

Hiện nay, với sự tiến bộ của nội soi can thiệp cắt hớt dưới niêm mạc (ESD) điều trị ung thư sớm ống tiêu hóa, thì việc chẩn đoán sớm ung thư ống tiêu hóa có một vai trò hết sức quan trọng. Trong giai đoạn niêm mạc đường tiêu hóa loạn sản nặng, tiền ung thư, hoặc ung thư còn khu trú ở lớp niêm mạc ống tiêu hóa, nếu được cắt hớt dưới niêm mạc thì bệnh có thể khỏi hoàn toàn, và thời gian sống của bệnh nhân có thể  kéo dài như những người bình thường khác.

Nội soi tiêu hóa là một trong những phương pháp sàng lọc ung thư ống tiêu hóa hiệu quả nhất cho tới thời điểm hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Trường hợp phát hiện ung thư sớm tại Thiên Đức

Phòng Nội soi tiêu hóa can thiệp - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thiên Đức gần đây mới tiếp nhận một trường hợp ung thư giai đoạn II tá tràng hiếm gặp.

Bệnh nhân nam Đ.V.H 45 tuổi, thỉnh thoảng đau tức nhẹ vùng thượng vị, đã nội soi và điều trị viêm dạ dày nhiều nơi không đỡ. Biết đến Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thiên Đức là bệnh viện tư nhân với dịch vụ và cơ sở vật chất trang thiết bị chất lượng cao, anh H đã quyết định đến thăm khám mong chữa trị khỏi được căn bệnh đau dạ dày dai dẳng làm ảnh hưởng tới cuộc sống của anh.

Tới đây anh đã được các bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa khám và chỉ định nội soi dạ dày tìm nguyên nhân. Hình ảnh chụp rất rõ chuẩn HD trên máy nội soi hiện đại nhất của hãng Fujnon 4450 HD nhật bản, tại bệnh viện đa khoa quốc tế Thiên Đức đã phát hiện DII tá tràng có tổ chức sùi loét, trên 1 đoạn dài 4cm, tương ứng với vị trí Papilla. Máy nội soi tân tiến này còn hỗ trợ chẩn đoán ung thư sớm bằng công nghệ phân biệt màu sắc độ phân giải cao.

Được các bác sĩ tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị kịp thời bệnh nhân đã được phẫu thuật nối mật - ruột và dạ dày ruột. Hiện tại tình trạng bệnh nhân ổn định.

Người bệnh và gia đình đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể ekip bác sĩ Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thiên Đức. Dưới đây là nguyên văn lời của gia đình bệnh nhân gửi đến các y bác sĩ bệnh viện:

"Gửi Ban Giám Đốc Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thiên Đức

Ngày 17/5/2019 tôi có đưa chồng tôi là bệnh nhân Đ.V.H đến khám tại bệnh viện. Qua quá trình thăm khám chồng tôi phát hiện ra ung thư tá tràng. Gia đình tôi rất may mắn gặp được bác sĩ Lê Đức Phúc làm việc tại phòng Nội soi tiêu hóa của bệnh viện. Đây là một người bác sĩ có chuyên môn và tận tình với người bệnh. Thời gian khi phát hiện ra bệnh của chồng tôi, gia đình rất hoang mang và lo sợ. Nhờ có bác sĩ Lê Đức Phúc động viên và tận tình chỉ bảo khám và chữa bệnh hiện tại chồng tôi đã được phẫu thuật.

Tôi viết thư này xin cảm ơn anh Lê Đức Phúc và toàn thể các y bác sĩ Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thiên Đức. Mong ban giám đốc quan tâm và trân trọng những người như bác sĩ Phúc để bệnh viện ta có thật nhiều bác sĩ giỏi trong việc khám và chẩn đoán bệnh. Để bệnh viện là nơi tin tưởng của những người bệnh như gia đình tôi.

Một lần nữa xin cảm ơn bác sĩ Lê Đức Phúc và tập thể các y bác sĩ bệnh viện lòng biết ơn sâu sắc của gia đình."

Phòng Nội soi tiêu hóa can thiệp - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thiên Đức với đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn giỏi kinh nghiệm cùng với trang thiết bị tân tiến tiêu chuẩn quốc tế cam kết sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất.

Liên hệ ngay để được tư vấn và đặt lịch khám: 1900 9696 38 hoặc Hotline 024 2214 7777