NỘI SOI ĐẠI TRÀNG Ở ĐÂU TỐT NHẤT?

Nội soi đại tràng là phương pháp cần thiết để chẩn đoán các bệnh lý liên quan đến đại tràng. Hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế có dịch vụ nội soi đại tràng. Nhưn

Phương pháp nội soi đại tràng

Phương pháp nội soi đại tràng phát hiện bệnh lý bất thường trong lòng đại tràng

Nội soi đại tràng là một thủ thuật đưa ống nội soi mềm vào lòng đại trực tràng, đầu ống có gắn camera nhỏ để có thể khảo sát toàn bộ hoạt động bên trong của đại tràng.

Tại sao phải nội soi đại tràng?

Ung thư đại-trực tràng đứng hàng thứ ba ở nam giới và hàng thứ hai ở nữ giới trên toàn thế giới và là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 3 trong các nguyên nhân tử vong do ung thư. Hàng năm, khoảng 150.000 trường hợp ung thư đại-trực tràng được chẩn đoán và 50.000 trường hợp tử vong vì bệnh lý này tại Hoa Kỳ.

Nếu ung thư đại-trực tràng được nhận thức và tầm soát thì chúng ta có thể ngăn ngừa được ít nhất 30.000 trường hợp tử vong do ung thư đại-trực tràng. Nội soi đại tràng là tiêu chuẩn vàng trong tầm soát ung thư đại-trực tràng.

Nội soi đại tràng cũng thường được bác sĩ chỉ định khi người bệnh có các triệu chứng như: rối loạn đi tiêu, tiêu phân lẫn máu, tiêu chảy kéo dài, đau bụng quanh rốn hay dọc khung đại tràng, sụt cân không rõ nguyên nhân, tiền căn gia đình người bệnh có ung thư hay polyp đại-trực tràng…

Tầm soát ung thư đại-trực tràng nhằm phát hiện những tổn thương ung thư sớm, tổn thương tiền ung thư không có triệu chứng và giảm tỷ lệ mắc cũng như tử vong do ung thư đại-trực tràng. Nội soi đại tràng có thể phát hiện những tổn thương tiền ung thư, ung thư sớm hay muộn ở đại-trực tràng. Ung thư sớm và tiền ung thư có thể được điều trị khỏi hoàn toàn qua nội soi.

Nội soi đại tràng không đau, không khó chịu tại Bệnh viện ĐKQT Thiên Đức:

Trước ngày nội soi Bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân chế độ ăn uống, tránh mất nước trong quá trình nội soi bằng cách uống nhiều nước hơn bình thường, thời điểm phải ngưng ăn uống trước khi nội soi. Khi đến nội soi bệnh nhân sẽ được bác sĩ làm sạch đại tràng bằng thuốc thụt tháo hoặc thuốc xổ, kiểm tra hậu môn để đánh giá các tổn thương nếu có. Sử dụng thuốc tê tại chỗ làm giảm khó chịu khi đưa ống soi vào đồng thời có tác dụng bôi trơn.

Hiện nay, Bệnh viện ĐKQT Thiên Đức áp dung phương pháp nội soi đại tràng không đau, không khó chịu là nội soi đại tràng gây mê. Đây là phương pháp nội soi không đau, người bệnh hoàn toàn thoải mái trong quá trình thực hiện với quy trình nội soi khép kín an toàn. Thời gian gây mê đủ cho cuộc nội soi, người bệnh như trải qua 1 giấc ngủ ngắn, sau đó tỉnh dậy thì quá trình nội soi đã hoàn thành xong và không hề có cảm giác đau rát hay khó chịu.

Phòng nội soi tiêu hóa can thiệp - Bệnh viện ĐKQT Thiên Đức:

• Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa.
  • Hệ thống máy nội soi Fujinon tiên tiến với dải tần ánh sáng hẹp phát hiện ung thư sớm đến từ Nhật Bản.
  • Không gian riêng tư, có quần mặc riêng cho thủ thuật nội soi đại tràng.
  • Trả kết quả nhanh, chính xác.
  • Phục vụ bữa ăn nhẹ cho bệnh nhân sau khi nội soi.

Mọi thắc mắc xin liên hệ 1900 969 638 hoặc 024 2214 7777 để được giải đáp và tư vấn.

text_related

© Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thiên Đức. All rights reserved.